.: Angels & Demons :.

posted on 14 May 2009 16:51 by kirakira in film


.: Angels & Demons :.

(2009)เป็นหนังฟอร์มยักษ์อีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จแบบถล่มทลายเมื่อปี 2006 ที่ผ่านมาสำหรับ The Da Vinci Code ภาพยนตร์แอคชั่นสืบสวนสุดระทึกที่ทำรายรับไปทั่วโลกกว่า 758 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ล่าสุด Columbia Pictures ก็พร้อมนำ Angels & Demons ภาคต่อของหนังเรื่องนี้มาสานต่อความสำเร็จแล้วหล่ะครับ

Angels & Demons สร้างจากนิยายเบสท์เซลเลอร์อีกเล่มของ Dan Brown โดยหนังยังคงเล่าเรื่องของ Robert Langdon ศาตราจารย์ด้านสัญลักษณ์วิทยา ที่ได้รับการขอร้องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยคลี่คลายคดีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของผู้เชี่ยวชาญในศูนย์ปฏิบัติการวิจัยนิวเคลียร์ภาคพื้นยุโรป หรือ CERN ที่ถูกสังหารโหดในห้องทดลองลับ ซึ่งที่น่ากลัวกว่านั้น บนหน้าอกของผู้ตายยังมีรอยจารึกคำว่า Illuminati ซึ่งเป็นชื่อของกลุ่มลัทธิเถื่อนที่จ้องจะล้มล้างศาสนจักรคาธอลิคอยู่ด้วย งานนี้ Langdon ก็เลยต้องร่วมมือกับ Vittoria Vetra เพื่อนร่วมงานของผู้ตายค้นหาความจริงเบื้องหลังเรื่องนี้ ก่อนจะมีใครตกเป็นเหยื่อสังเวยรายต่อไปครับ

Angels & Demons ยังคงได้ Ron Howard กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับ และยังได้ Tom Hanks กลับมารับบทศาสตราจารย์ Robert Langdon เช่นเคย โดยในภาคนี้ พระเอกหนุ่มดีกรีออสการ์ก็จะได้ประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Ewan McGregor, Pierfrancesco Favino รวมทั้งนางเอกสาว Ayelet Zurer ในบทของ Vittoria Vetra ด้วยครับ

Angels & Demons มีกำหนดชนโรงกระชากขวัญคอหนังบ้านเราวันที่ 14 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ก่อนข้ามไปลงโรงฉายในเมืองลุงแซมวันรุ่งขึ้นครับ ๛


Preview (may contains spoilers - drag mouse to read the texts) >>

คงจะไม่ผิดนักถ้าจะสรุปว่า Angels & Demons เป็นหนังที่ดูสนุกกว่า The Da Vinci Code (2003) ไม่ว่าจะด้วยเพราะเนื้อเรื่องตามหนังสือที่เล่าเรื่องราวการสืบสวนแบบ real-time  หรือฝีมือการถ่ายทอดของผู้กำกับ Ron Howard เองก็ตามที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความเป็นแอคชั่นทริลเลอร์มากขึ้น ทำให้ความยาว 2 ชั่วโมงครึ่งก็เลยไม่เป็นอุปสรรคในการดูหนังเรืิ่องนี้

อย่างไรก็ตาม คุณลุง Ron ยังหนีไม่พ้นการนำตัวละครมาพูดเล่าเรื่องแบบเยิ่นเย้อ โดยเฉพาะการปูเรื่องราวถึงกลุ่ม Illuminati ที่เล่าซ้ำไปซ้ำมา ก็เลยทำให้ช่วงแรกๆ ของหนังออกจะอืดไปบ้าง แต่ยังดีที่มีมุขตลกเกี่ยวกับงานศิลปะแทรกเข้ามาเป็นระยะๆ กอปรกับเนื้อเรื่องการสืบสวนเข้ามารับช่วงทันเวลา ก็เลยไม่รู้สึกเบื่อนัก

ส่วนสิ่งที่โดดเด่นที่สุดใน Angels & Demons เห็นจะไม่พ้นการแสดงของ Ewan McGregor ที่ไม่ว่าผู้ชมจะเคยอ่านนิยายต้นฉบับของ Dan Brown มาแล้วรึเปล่าก็ตาม ก็อดจะเซอร์ไพรส์เกี่ยวกับตัวละคร Camerlengo ไม่ได้ ในขณะที่ Tom Hanks เองก็ยังคงรับผิดชอบความเป็นศาสตราจารย์ Robert Langdon ได้ดีคงเส้นคงวาเหมือนเดิม ส่วน Ayalet Zurer นางเอกของเรื่องนั้นก็แสดงได้ดี เพียงแต่บทของเธอถูกลดทอนความสำคัญลงไปมากเลยทีเดียว

ในส่วนของงานด้านภาพ ยอมรับว่าทีมงาน Angels & Demons สามารถถ่ายทอดกรุงโรม และสร้างนครวาติกันในสตูดิโอได้สวยงาม จนดูแล้วอยากจะบินไปเที่ยวดูของจริงเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม การใช้ CG ในเรื่องถึงจะสอบผ่าน แต่ก็ยังไม่เนียนนัก ถ้าเทียบกับหนังซัมเมอร์ 2009 ด้วยกันแล้ว Angels & Demons ด้อยด้าน CG กว่า Star Trek XI แต่ดีกว่า X-Men Origins: Wolverine เห็นๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่ดีสุดๆ ใน Angels & Demons ก็คือดนตรีประกอบโดยฝีมือของ Hans Zimmer กับ Joshua Bell นั่นเอง ขอ Recommend ให้ไปหามาฟังกันนะคร้าบ ^^

キラキラ

 

edit @ 14 May 2009 17:24:03 by kirakira

Comment

Comment:

Tweet

อยากดูจัง

#11 By Magaret Literary on 2009-05-17 09:31

อยากดูแฮะ

#10 By qrxx on 2009-05-17 04:13

อืมม
ผิดหวังกับ ดาวินชี่ มากมายคับ

แต่ถ้าไปดูอาจจะอาการดีขึ้น
เพราะยังไม่ได้อ่านเลย

big smile
ดูละชอบนะ สนุกดี
ให้ 8/10 เพราะ Ewan McGregor 555+

#8 By นานาาา on 2009-05-15 23:57

อยากดูจริงๆ 55

#7 By phil_wc - Music - on 2009-05-15 19:40

PinG~ โดยรวมทั้งภาพ การแสดง การกับกับการแสดง ถือว่าสอบผ่านครับ

ความันส์แน่นอน มันส์กว่าดาวินซีโค้ดครับ

แต่ว่าเนื้อเรื่อง ถ้าใครอ่านนิยายแล้วชอบ อย่าไปดูเลยครับ ทำให้อารมณ์เสียเปล่าๆ

4/10 ครับเรื่องนี้ confused smile

#6 By Pl@y-M@Te on 2009-05-15 14:49

ไปดูมาแล้วเหมือนกันค่ะ วันแรก รอบแรกสุดเท่าที่จองได้เลย

สนุกกว่า Davinci Code จริงๆค่ะ
อาจจะเพราะเล่มนี้มีแอคชั่นมากกว่าก็ได้
แอบน้อยใจแทนวิตโตเรียนิดนึง บทเธอไม่เด่นเลย เซงงง
ช่วงแรกๆแอบอืดเล็กน้อย คนไม่ชอบพวกลัทธิ ศิลปะสงสัยจะเบื่อแน่ๆเลย

ท่าน Camerlengo ยอดมากกกกก

รักท่านจังเลย ฮ่าๆๆ แต่แอบเสียดายตอนจบของท่าน
อยากเห็นฉากแบบที่บรรยายไว้ในหนังสือมากกว่า

ฉากโรมกับวาติกันสุดยอดค่ะ เห็นแล้วอยากไปมากกก
สรุปก็คือ ชอบหนังเรื่องนี้มากก

#5 By TanatOs on 2009-05-15 13:24

ปู่เสื่อรอคับ
สนุกกว่าดาวินชีจริงๆค่ะ ดูเรื่องนี้แล้วอินกว่ามากๆ cry

โรมและวาติกันสุดยอดมาก
ขนาดเคยไปแล้วยังอยากไปอีกเลยค่ะ

เพลงประกอบเพราะมากกกกค่ะ
ฮันส์ ซิมเมอร์ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ

#3 By ::Materia Hunter:: on 2009-05-14 23:43

เห็นแล้วอยากดูจังcry
แม้Da Vinci จะดูได้ครึ่งเรื่องก็เถอะ
เป็นพวกสมาธิสั้นเรื่องเกี่ยวกับสืบ+สอบสวน)
confused smile

#2 By llsllAku on 2009-05-14 19:39

อยากดูเรื่องนี้มากๆเลยค่ะcry
จะต้องดูให้ได้

#1 By Karn~ Nav on 2009-05-14 18:41